Hotline (24/7): 0988.968.228 - 0975.077.463
Tư vấn sản phẩm > Thiết bị máy làm đá > Tìm hiểu về thông tin chỉ số TDS trong nước làm đá

Tìm hiểu về thông tin chỉ số TDS trong nước làm đá

Bạn là người quan tâm tới máy làm đá viên tinh khiết chắc hẳn bạn sẽ quan tâm tới chỉ số TDS có trong nước làm đá. Chỉ số này giúp bạn kiểm soát chất lượng của nguồn nước. Từ đó kết luận được độ sạch của nước. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chỉ số này ở bài viết dưới đây.


Trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu về nhu cầu sử dụng nước làm đá.
Đối với các loại máy làm đá nói chung, nguồn nước không chỉ để sử dụng với mục đích làm đá viên, đá khối hay những loại đá khác. Chúng còn được sử dụng để làm mát các thiết bị ngưng tụ, đồng thời tác động qua lại để dỡ đá ra khỏi khuôn một cách dễ dàng. Nếu ai làm đá quen rồi đều biết rằng, lượng nước để đưa vào làm đá là không hề nhỏ, cho dù máy làm đá có sử dụng các tác nhân trong thiết bị ngưng tụ là nước hay dùng thêm cả gió đi chăng nữa.

1. Chỉ số TDS trong nước làm đá.
Khái niệm TDS: Đây là chữ viết tắt của một chỉ số quan trọng của nước, là tổng lượng các chất rắn hòa tan, tên tiếng anh là Total Disolved Solids.
Vậy bạn hiểu thế nào là chất rắn hòa tan?
Chất rắn hòa tan là tổng số các ion mang điện tích, bao gồm muối hay chất khoáng hòa tan, kim loại tồn dư có trong một lượng nước nhất định. Tổng lượng chất rắn được sử dụng làm một chỉ số quan trọng trong xác định mức độ sạch và tinh khiết của nguồn nước.
Đơn vị TDS được tính theo mg/l hoặc ppm. Chỉ số này có giới hạn nhất định, nếu vượt quá nồng độ sẽ không đủ tiêu chuẩn sử dụng và lưu hành, thậm chí còn có hại cho sức khỏe người sử dụng đá.

2. Nguồn gốc của chất rắn hòa tan
Trong chất rắn hòa tan có tồn tại những ion âm và ion dương. Nhờ đặc tính dễ hòa tan của nước nên chúng có xu thế hướng giữ lấy các ion từ các vật chất liệu khác nhau khi mà chúng tiếp xúc. Tuy nhiên, nồng động chỉ vượt quá một tiêu chí cụ thể. Ví dụ: Nếu lượng sắt quá cao sẽ làm cho màu nước bị xấu, cộng thêm mùi tanh, thậm chí còn tồn đọng lượng chì cao gây ngộ độc mãn tính…

3. Chỉ số TDS của các máy lọc nước.
Chỉ số TDS của máy lọc nước ảnh hướng khá lớn tới quy trình hoạt động sản xuất ra đá viên. Theo như phân tích, nước dùng trong máy làm đá là nước suer dụng để ăn uống, nên chỉ số TDS sẽ là dưới 500 mg/lit. Nếu nguồn nước ở địa phương bạn kém chất lượng, bạn có thể sử dụng hệ thống lọc nước để đưa tiêu chuẩn TDS về đúng mức quy định.

Với máy làm đá viên Scotsman quá trình lọc nước, lượng khoáng giữ lại được sẽ cao hơn, chỉ số TDS tăng, nhưng nó vẫn giữ được mức cho phép. Điều này đặc biệt có lợi cho sức khỏe của con người.
Ngoài ra, công ty chúng tôi còn cung cấp thêm nhiều thông tin mới về các chỉ số khác trong máy làm đá. Hãy liên hệ để biết thêm nhiều thông tin chi tiết về các sản phẩm máy làm đá khác nhau. 
hinh-dang-da
Các tin khác

Đối tác chiến lược

LO-GO-HANG SCOSTMAN
LO-GO-THIET-BI-BEP
LO-GO-HANG-IMAGE
LO-GO-MAY-KHUAY-TU
Copyright @ 2015 Tân Lộc Phát
CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP TÂN LỘC PHÁT
 
VĂN PHÒNG TẠI HÀ NỘI
LK13, Số nhà 21, Khu Đô Thị Văn Khê, Phường La khê, Quận Hà Đông - Hà Nội
Tell: +84 46.254.3294
Email: tanlocphat@tanlocphat.vn, sales@tanlocphat.vn
Website: tanlocphat.vn
VĂN PHÒNG TẠI TPHCM
Số 199 Liên khu 4-5 , Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân , HCM
Tell: +84 888.744.888
Email: sales@tanlocphat.vn
Website: tanlocphat.vn
VĂN PHÒNG TẠỊ ĐÀ NẴNG
K09/33 Lạc Long Quân, P.Hoà Khánh Bắc, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng

Tell: +84 912.10.55.33
Email: sales@tanlocphat.vn
Website: tanlocphat.vn
KHO HÀNG - XƯỞNG SẢN XUẤT
Lô 08, KCN Yên Nghĩa ,Quận Hà Đông, Hà Nội
Lô 2, Khu công nghiệp Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội  
Tell: +84 988.968.228
Email: sales@tanlocphat.vn
Website: tanlocphat.vn