Công ty TNHH Kỹ thuật Công nghiệp Tân Lộc Phát
0988.968.228

Máy rửa ly cốc nhà hàng

Máy rửa ly cốc nhà hàng hỗ trợ làm sạch mọi vết bẩn với số lượng lớn trong thời gian ngắn. Đây là giải pháp thông minh giúp tối ưu chi phí, diện tích sử dụng.
 
Máy rửa ly cốc nhà hàng là thiết bị ngày càng được sử dụng phổ biến với nhiều ưu điểm nổi bật. Không chỉ làm sạch ly cốc 100% mà còn tăng cao hiệu suất đáp ứng yêu cầu của nhiều nhà hàng. Một giải pháp thông minh tối ưu chi phí và diện tích sử dụng.

Máy rửa ly cốc nhà hàng là gì? Có cần thiết phải sử dụng hay không?

Máy rửa ly cốc nhà hàng là thiết bị chuyên dùng để làm sạch ly, cốc và dụng cụ pha chế. Hiện nay các nhà hàng, quầy bar hay quán cà phê cũng ưa chuộng sử dụng thiết bị này. Chức năng chính là làm sạch ly cốc 100%, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng thời giúp không gian thêm phần sang trọng, chuyên nghiệp hơn. 

Nguyên lý hoạt động của máy rửa ly như thế nào?

Nguyên lý hoạt động của máy rửa ly nhà hàng tương tự máy rửa bát công nghiệp. Đầu tiên hãy để ly hoặc cốc cần làm sạch vào khay đựng của thiết bị. Khi khởi động máy, đầu cấp nước sẽ đưa nước vào khoang đun nước. Hệ thống cấp nhiệt của máy sẽ tiến hành đun nóng nước.

Khi bật chế độ rửa, nước và chất rửa sẽ được phun ra với áp lực lớn để làm sạch ly cốc. Tất nhiên áp lực nước sẽ nhẹ hơn máy rửa bát công nghiệp nhưng vẫn đủ làm sạch triệt để. Sau đó thì đến chu trình sấy khô nhưng tùy vào thiết bị. Quá trình làm sạch, sấy khô ly cốc này chỉ diễn ra trong khoảng 2 phút nhanh gọn, hiệu quả. 

Có thể dùng máy rửa chén bát công nghiệp thay cho máy rửa ly cốc nhà hàng?

Máy rửa ly được xem như phiên bản thu nhỏ của máy rửa bát công nghiệp. Nhưng điều này không có nghĩa được dùng máy rửa bát công nghiệp thay cho máy rửa ly. Vì máy rửa bát hoạt động ở nhiệt độ cao làm sạch các chất liệu sành sứ và đồ dùng nhà bếp. Điều này có thể sẽ làm hư hỏng những chiếc ly cốc thủy tinh mỏng manh.

Máy rửa ly nhà hàng, quầy bar thiết kế chỉ để làm sạch chất liệu thủy tinh hiệu quả. Nhiệt độ thấp và chu kỳ của thiết bị cũng nhanh hơn máy rửa bát công nghiệp. Như vậy mới đáp ứng tối đa nhu cầu phục vụ đồ uống trong nhà hàng hay quầy bar, khách sạn… Hiện nãy đã có một số máy rửa chén có chế độ làm sạch ly. Nhưng sẽ không hiệu quả nhiều nếu nhu cầu làm sạch ly cốc cao. Do đó máy rửa ly công nghiệp vẫn là lựa chọn tối ưu nhất. 

Máy rửa ly cốc nhà hàng - Thiết bị với nhiều ưu điểm nổi bật

Máy rửa ly cốc công nghiệp là giải pháp hoàn hảo dành cho nhà hàng, quầy bar, khách sạn, quán cà phê…. Thiết kế dễ dàng sử dụng, làm sạch hiệu quả với hiệu suất tối ưu và tiết kiệm chi phí.

Hiệu quả làm sạch ly cốc 100%

So với cách rửa truyền thống thì máy rửa ly cốc nhà hàng đảm bảo hiệu quả vệ sinh 100%. Tất cả ly cốc được làm sạch, khử khuẩn tuyệt đối do chế độ và quy trình rửa khép kín. Thiết bị dùng nước nóng đến 85 độ C cùng với hóa chất chuyên dụng, chế độ rửa thông minh. Nhờ vậy công suất làm sạch có thể lên đến hàng ngàn ly cốc trong 1 tiếng. 

Tiết kiệm chi phí, tối ưu thời gian

Đầu tư một lần sử dụng lâu dài chính là ưu điểm tuyệt vời của thiết bị làm sạch ly cốc. Chi phí đầu tư cho máy rửa ly cốc nhà hàng ban đầu không là gì so với tiền thuê nhân công hàng tháng. Hơn nữa thiết bị được thiết kế đảm bảo độ bền cao sử dụng lâu dài. Một phương pháp giải quyết được bài toán chi phí mà lại tăng cao hiệu suất làm việc. 

Tăng tính thẩm mỹ cho không gian làm việc

Thiết bị rửa ly cốc công nghiệp được làm từ chất liệu inox không gỉ cao cấp. Vì thế sử dụng sản phẩm này sẽ khiến không gian làm việc nhìn sang trọng, đẳng cấp và chuyên nghiệp hơn. Ngoài ra độ bền cao với chất liệu cao cấp khỏi lo gỉ sét ảnh hưởng tính thẩm mỹ. Thiết kế nhỏ gọn giúp tối ưu diện tích hiệu quả. Đồng thời công nghệ tiên tiến đảm bảo vận hành an toàn. 

Cách lựa chọn máy rửa ly cốc nhà hàng như thế nào?

Hiện nay trên thị trường có không ít thiết bị rửa ly cốc với đa dạng thương hiệu, kiểu dáng, giá thành. Điều này vô tình khiến nhiều người gặp khó khăn trong việc tìm mua sản phẩm sử dụng. Vì thế để chọn được máy rửa ly cốc công nghiệp chất lượng cao cần chú ý những yếu tố sau.

Nhu cầu sử dụng để chọn công suất

Lựa chọn máy rửa ly cốc công nghiệp đầu tiên là dựa vào nhu cầu sử dụng. Cụ thể xác định số lượng ly cần làm sạch trong 1 tiếng là bao nhiêu. Sau đó xác định số lượng phục vụ đồ uống trung bình trong thời gian đông nhất. Như vậy mới đảm bảo chọn được thiết bị làm sạch ly cốc đạt công suất hiệu quả phục vụ nhu cầu. 

Hiện nay trung bình với những nhà hàng quy mô nhỏ thì cần làm sạch khoảng 500 ly 1 tiếng. Nhưng quy mô lớn hơn thì tăng số lượng từ 1.000 đến 1.500 ly 1 tiếng. Khi đã xác định được con số trung bình thì mới tìm được thiết bị rửa ly công suất tương thích. 

Lắp đặt trong không gian thế nào?

Ngoài công suất làm sạch ly thì kích thước thiết bị cũng rất quan trọng. Bởi nó quyết định đến tính thẩm mỹ, sự chuyên nghiệp của không gian phục vụ. Nhưng kích thước máy rửa ly cốc khá nhỏ gọn nên không sợ tốn nhiều diện tích. Hãy lắp đặt ở vị trí nào để tiết kiệm tối ưu thời gian nhất có thể mỗi khi cần lấy ly sử dụng. 

Nguồn nước cũng là yếu tố cần quan tâm

Cặn bẩn từ nước có thể tích tụ vào các thành phần bên trong thiết bị. Về lâu dài sẽ ảnh hưởng hiệu suất làm sạch ly cốc. Vì thế nếu không chú trọng yếu tố nguồn nước và xử lý sớm sẽ dễ làm hỏng máy rửa ly cốc. 

Gợi ý cho bạn là hãy xem nơi đó có phải là khu vực nước cứng không. Nếu có thì chọn máy rửa ly cốc có chất là mềm nước. Nhờ đó mà loại bỏ canxi cacbonat trong nước trước khi tiến vào thiết bị. Bởi thế mà mới đảm bảo hoạt động ổn định và lâu bền. 

Chọn khay trong máy rửa ly cốc nhà hàng

Khay đặt ly cốc của thiết bị cũng là yếu tố quan trọng mà nhiều người lại hay bỏ qua. Trong khi nó cũng là 1 trong những nguyên nhân ảnh hưởng tuổi thọ của thiết bị. Hãy đảm bảo chọn khay của máy phù hợp với loại ly cốc đang sử dụng. Đồng thời đảm bảo tối thiểu 2 khay khác nhau để đạt hiệu suất vệ sinh ly cốc trong lúc cao điểm. 

Một số lưu ý cần nhớ khi sử dụng máy rửa ly cốc nhà hàng

Để sử dụng máy rửa ly cốc nhà hàng lâu bền, tiết kiệm chi phí thì phải chọn sản phẩm chất lượng. Đồng thời sử dụng đúng cách để hạn chế hỏng và đảm bảo an toàn sử dụng.

Vị trí lắp đặt máy rửa ly 

Vị trí lắp đặt máy rửa ly cốc công nghiệp rất quan trọng. Để đảm bảo an toàn và độ bền sử dụng thì nên lắp đặt ở nơi rộng rãi, thoáng mát. Lưu ý cách mặt tường tối thiểu 30cm để máy có thể tản nhiệt trong lúc hoạt động. Hãy chọn diện tích lắp đặt đủ cho thiết bị và các linh kiện kèm theo. Đồng thời đảm bảo đủ khoảng trống giữa thiết bị và người sử dụng.

Mặc dù làm từ chất liệu inox không gỉ chống ăn mòn cao nhưng vẫn cần sử dụng trong môi trường tốt. Vì thế nơi lắp đặt phải khô ráo, không dễ thấm nước để tránh làm hỏng thiết bị, nhiễm điện khi sử dụng. Hãy chú ý nguồn nước cấp của nhà hàng đảm bảo đủ áp lực để tạo ra lực phun lúc rửa ly. Đồng thời ống thoát nước nên thấp hơn đường thoát nước thiết bị để hạn chế nước thải chảy ngược vào trong. 

Lưu ý khi đặt ly cốc vào khay của thiết bị làm sạch

Máy rửa ly cốc công nghiệp luôn kèm theo khay đựng được thiết kế vừa vặn với khoang cửa. Nhờ vậy mà việc đặt khay vào khoang cửa khi sử dụng rất dễ dàng. Nhưng hãy chắc chắn luôn đặt khay đúng vào vị trí được thiết kế sẵn của thiết bị. Ngoài ra mỗi khay đều có quy định chiều cao ly cốc nhất định cần phải tuân thủ. Nếu cố tình sử dụng ly cốc quá cao hoặc xếp chồng lên nhau sẽ ảnh hưởng hiệu quả làm sạch. 

Vệ sinh máy rửa ly cốc nhà hàng đúng cách

Nếu muốn sử dụng máy rửa ly cốc công nghiệp hiệu quả và lâu dài thì cần phải vệ sinh định kỳ. Đặc biệt khoang rửa của máy có giỏ lọc cặn rác cần được làm sạch sau mỗi lần sử dụng. Như vậy mới đảm bảo hiệu suất làm sạch ly cốc. Máy rửa ly cũng được bảo vệ, kéo dài tuổi thọ sử dụng.

Nhưng việc vệ sinh máy rửa ly cũng phải thực hiện đúng cách để không gây hại các thiết bị khác. Trước khi vệ sinh bắt buộc rút dây nguồn để đảm bảo an toàn cho máy và người. Thời gian vệ sinh tốt nhất là 3 lần 1 tuần để đảm bảo hiệu quả hoạt động và độ bền sử dụng.

 
DMCA.com Protection Status