Công ty TNHH Kỹ thuật Công nghiệp Tân Lộc Phát
0988.968.228

Kích thước thang tời thực phẩm

Thang tời thực phẩm là loại thiết bị quan phù hợp nhất cho việc vận chuyển, lưu thông các dồ dùng nhà bếp, các loại thức ăn, nước uống trong nhà hàng, khách sạn, siêu thị... Điểm mạnh của loại thang tời là rất tiện lợi trong sử dụng, giá thành không cao.

Tại các nhà hàng, quán cà phê, khách sạn cần phải phục vụ số lượng đồ ăn và thức uống rất lớn cho nhiều tầng khác nhau. Việc vận chuyển thức ăn theo phương pháp truyền thống có thể tốn nhiều thời gian và ảnh hưởng đến hương vị. Đó là lý do có nhiều đơn vị sử dụng thang tời thực phẩm như một giải pháp hữu hiệu. Vậy thang tời thực phẩm là gì và có tác dụng như thế nào?

Thang tời thực phẩm là gì? 

Thang tời thực phẩm là một loại thang máy có kích thước nhỏ, chuyên được sử dụng để vận chuyển các loại thức ăn, đồ uống và những vật dụng đã qua sử dụng như chén, đĩa, bát, đũa, .... Thang tời chở thực phẩm là giải pháp tiết kiệm thời gian và công sức, gia tăng tính an toàn, tiện lợi cho các đơn vị làm việc trong lĩnh vực phục vụ đồ ăn, thức uống. 


Thang tời thực phẩm là gì? 

Hiện nay các nhà hàng, khách sạn, quán cà phê có nhiều tầng lầu khác nhau thường xuyên sử dụng thang thực phẩm. Thiết bị này giảm thiểu xảy ra sự cố rơi, đổ thức ăn, vỡ vật dụng. Bên cạnh đó còn giúp đảm bảo thực phẩm được giữ sạch sẽ, thức ăn tươi ngon hơn. 

Những tác dụng của thang nâng thực phẩm tại các nhà hàng, quán ăn 

Các nhà hàng luôn mong muốn phục vụ tốt nhất cho các nhu cầu của khách hàng, đảm bảo tính chỉn chu, lịch sự và hương vị món ăn. Vì thế các nhà hàng luôn không ngừng nâng cao chất lượng công tác phục vụ. 

Và sử dụng thang tời thực phẩm chắc chắn là một biện pháp có tính hữu hiệu cao. Thiết bị này chính là sự trợ giúp đắc lực cho các nhân viên nhà hàng vận chuyển thức ăn, đồ uống hay các vật dụng khác từ bếp qua nhiều khu vực khác nhau trong nhà hàng. 

Khi sử dụng thang nâng hạ thực phẩm, nhà hàng sẽ tối ưu việc tải đồ ăn, nước uống lên cao. Các nhân viên không cần tốn thời gian để di chuyển qua lại giữa các tầng khi muốn phục vụ món ăn. 

Bên cạnh đó, nhân viên cũng không cần phải lo lắng làm rơi, vỡ thức ăn, vật dụng trong quá trình di chuyển. Chưa kể nhờ quãng đường vận chuyển được rút ngắn và đóng kín khoa học mà hương vị món ăn không bị thay đổi hay suy giảm, đảm bảo mang lại những thưởng thức tốt nhất cho thực khách. 

Các thiết kế của thang tời thực phẩm tại nhà hàng rất nhỏ, không chứa được kích thước con người mà chỉ vừa đủ cho đồ ăn, thức uống. Kết cấu lại đơn giản, nên dễ dàng lấy được đồ đạc, hàng hóa từ bên trong ra ngoài hay là khi đặt vào thang.

Cấu tạo của thang tời thực phẩm 

Để tạo nên một hệ thống thang tời thực phẩm cần sử dụng nhiều linh kiện và thiết kế các bộ phận khác nhau. Dưới đây là cấu tạo cơ bản của một chiếc thang, bao gồm những bộ phận quan trọng cấu thành thiết bị này: 


Cấu tạo thang tời thực phẩm 

Máy kéo

Máy kéo đóng vai trò truyền động, dựa trên nguyên lý ròng rọc. Bộ phận này được kết nối với cabin chứa đồ của thang và đối trọng thông qua hệ thống cáp tải. Máy kéo của thang giúp cabin chở đồ đi lên thì đối trọng hạ xuống và ngược lại. 

Hệ thống điều khiển (tủ điện) 

Bộ phận này còn được gọi là tủ điều khiển. Đây là bộ phận được xem là đầu não của một hệ thống thang vận chuyển thực phẩm, có vai trò tiếp nhận và xử lý các lệnh vận hành. Hệ thống điều khiển sẽ quản lý và kiểm soát mọi hoạt động của hệ thống thang tời thực phẩm. 

Hệ thống biến tần 

Bộ phận này có tác dụng thay đổi tần số dòng điện, để điều chỉnh tốc độ động cơ mà không cần sử dụng linh kiện bán dẫn. Như vậy sẽ giúp cho thang tời dừng đúng vị trí và chạy ổn định, tránh dừng đột ngột, lệch tầng. Ngoài ra, hệ thống biến tần còn giúp tiết kiệm điện và hạn chế một số sự cố như bị kẹt cửa thang. 

Sợi dây cáp tải thang 

Đây là sợi dây cáp treo cabin, kết nối cabin với đối trọng. Vì phải nâng hạ cabin và đối trọng nên sợi dây cáp phải có khả năng chịu tải tốt, chịu lực mạnh và độ bền cao. 

Rail dẫn hướng cabin

Đây là bộ phận có tác dụng giúp cabin, đối trọng di chuyển theo đúng phương thẳng đứng. Có 2 loại rail dẫn hướng là loại dành cho cabin và loại dành cho đối trọng. 

Bảng điều khiển thang tời 

Đây là bảng điều khiển bao gồm các nút nhấn, dành cho người sử dụng thang, lắp đặt bên ngoài cabin, bên cạnh cửa thang. 

Cabin (phòng thang)

Đây là buồng chứa thực phẩm, đồ ăn, thức uống. Cabin sẽ di chuyển lên xuống, đến tầng mà người dùng muốn. 

Là không gian để chứa thực phẩm, đồ ăn, thức uống và di chuyển đến tầng mà người sử dụng mong muốn.


Cabin thang tời thực phẩm

Thanh cảm biến cửa 

Thanh cảm biến cửa (photocell) giúp mở cửa thang kịp thời nếu xuất hiện vật cản tại cửa thang máy. Đây là bộ phận giúp đảm bảo tính an toàn khi sử dụng. 

Thông số kỹ thuật kích thước thang tời thực phẩm 

Các thông số kỹ thuật kích thước cơ bản của thang tời thực phẩm là: 


Thông số kỹ thuật kích thước thang tời tải thực phẩm

- Tải trọng thang: Có nhiều loại tải trọng thang tời khác nhau, như 50kg, 100kg, 200kg, 250kg hay 300kg. Mức tải trọng tùy thuộc vào nhu cầu vận chuyển thực phẩm của từng đơn vị. 

- Số điểm dừng: Thông số này tùy thuộc vào từng công trình, thường tính theo số tầng. 

- Công suất động cơ: Tương ứng với những tải trọng khác nhau của thang, nằm trong khoảng 1.5kw đến 3.7Kw.

- Chất liệu cabin: Được làm từ inox sọc nhuyễn.

- Vận tốc di chuyển: Thường nằm trong khoảng từ 20m/phút đến 30m/phút.

- Bảng điều khiển: Hiển thị chiều lên xuống của cabin, vị trí cabin. 

- Hệ điều khiển: VVVF.

- Động cơ: 3 pha 380V/3 pha/ 50Hz hoặc 1 pha 220V/1 pha/50Hz.

- Nguồn điện: 220V hoặc 380V

- Nguồn điện chiếu sáng: 1 pha 220V

Những tính năng đảm bảo an toàn ở hệ thống thang tời thực phẩm

Đối với những thiết bị vận tải như thang tời nâng hạ thực phẩm, tính năng an toàn là yếu tố bắt buộc phải có. Các thiết kế thang phải đảm bảo sự an toàn cho đồ vật được chuyên chở bên trong. Vậy nên các thang tời nâng hạ thực phẩm cần được lắp đặt: 


Những tính năng đảm bảo an toàn ở hệ thống thang tời thực phẩm

- Bộ cảm biến tải trọng: Đây là bộ phận giúp người sử dụng nhận biết mức tải trọng đang vận chuyển vượt qua mức cho phép. Thang sẽ ngừng hoạt động cho đến khi giảm bớt khối lượng hàng hóa tới mức đã định sẵn. 

- Tiếp điểm an toàn tại các cửa tầng: Tính năng này chống kẹt cửa, giữ sự an toàn cho người sử dụng khi đặt đồ vật vào cabin hoặc khi lấy ra. 

- Giới hạn hành trình: Những bộ phận như công tắc giới hạn cuối, công tắc giảm tốc, công tắc giới hạn chiều … có tác dụng bảo vệ giới hạn hành trình. 

- Vượt tốc: Tính năng đảm bảo tốc độ vận chuyển của cabin thang ở giới hạn an toàn, để bảo vệ thức ăn, đồ uống ở bên trong. 

- Ngoài ra còn có các tính năng khác như bảo vệ quá dòng, báo lỗi khi vượt giới hạn; phanh hãm an toàn được lắp dưới khung cabin, bộ giảm chấn, hệ thống cứu hộ, ... 

Phân loại thang tời thực phẩm

Có nhiều cách để phân loại thang tời thực phẩm, thường thì sẽ chia làm những  cách như sau: 

Phân loại theo nơi sử dụng 

Tùy theo nơi sử dụng mà các đơn vị lựa chọn loại thang sao cho thích hợp. Cụ thể là: Thang tời tại nhà hàng

- Thang máy tời thực phẩm dùng tại nhà hàng, quán ăn: Loại thang này có tải trọng nhỏ, vận chuyển khối lượng thực phẩm thấp, tần suất vừa phải. Ở những nơi này thường dùng loại thang có tải trọng 50kg, 70kg hoặc 100kg. Cabin sẽ được đặt ngang tầm người dùng, tính từ thắt lưng trở lên, giúp dễ dàng đặt thức ăn, nước uống vào cabin. 

- Thang máy tời thực phẩm dùng tại các xí nghiệp, công ty: Nhu cầu vận chuyển ở đây lớn hơn nhà hàng, bếp ăn nên thang tời ở đây có tải trọng lớn hơn. Loại thang này phải chuyên chở khối lượng hàng hóa lớn, tần suất dày đặc. Vì thế thiết kế cabin rộng, cao bằng sàn, có thể đẩy xe hàng vào cabin được. 

Phân loại theo mục đích sử dụng

Các đơn vị sản xuất thang tời cũng chia theo mục đích sử dụng như: chuyên chở thực phẩm, đồ tươi sống; thang chở thức ăn đã làm chín, thang nâng thực phẩm, tời vận chuyển thức ăn, …..

Các cách phân loại khác 

Phân loại theo tải trọng: Hiện nay có những mức tải trọng chủ yếu của thang máy tời thực phẩm là 50kg, 100kg, 200kg, 250kg, 300kg, 350kg, 500kg. 

Phân loại theo động cơ: Các loại động cơ Mitsubishi, Fuji, … đang phổ biến. 

Phân loại theo số điểm dừng: 2, 3, 4 hoặc 5, … Có nhiều cách phân loại thang tời thực phẩm

Những ưu điểm của thang tời thực phẩm 

Thang tời có nhiều tác dụng lớn với đời sống hiện nay. Thiết bị sở hữu những ưu điểm nổi bật như sau: 


Những ưu điểm của thang tời thực phẩm 

- Được thiết kế với kích cỡ và tải trọng đa dạng, phục vụ cho nhu cầu sử dụng của nhiều đơn vị, doanh nghiệp. 

- Thiết kế không phức tạp, giúp quá trình lắp đặt đơn giản và nhanh chóng. Có thể thiết kế thang theo đặc điểm của từng công trình. 

- Thang tời vận hành nhẹ nhàng và êm ái, đảm bảo sự an toàn khi sử dụng. 

- Chuyên chở được nhiều thực phẩm; đồ ăn, thức uống giúp tiết kiệm sức lao động, tối ưu thời gian vận chuyển. 

- Có thể thay thế các linh kiện và thiết bị thang dễ dàng nếu bị hỏng sau nhiều năm sử dụng.

- Đảm bảo thức ăn luôn trong tình trạng tốt nhất, giữ hương vị tươi ngon như lúc đầu. 

- Giúp tăng sự sạch sẽ, lịch sự, chỉn chu khi phục vụ thực khách tại các nhà hàng, quán ăn. 

- Được làm từ chất liệu inox sọc nhuyễn, không trầy xước, không gỉ sét, giữ vệ sinh sạch sẽ. 

Mua thang tời thực phẩm ở đâu đảm bảo chất lượng?

Thang máy tời chở thực phẩm là một thiết bị rất cần thiết với các nhà hàng, khách sạn, quán cà phê, xí nghiệp, công ty. Thiết bị này có nhiều tác dụng và luôn làm việc với công suất lớn, mục đích quan trọng nên cần có chất lượng tốt, độ bền lâu dài. Vì thế, các đơn vị cần mua thang tời ở những nơi uy tín, đảm bảo. 

Tân Lộc Phát là đơn vị chuyên cung cấp những giải pháp hữu ích cho bếp công nghiệp, bao gồm những thiết bị chính hãng chất lượng. Và thang tời thực phẩm là một trong những sản phẩm nổi bật của Tân Lộc Phát. 

Nếu doanh nghiệp có nhu cầu mua các loại thang tời chở thực phẩm, xin mời đến với Tân Lộc Phát và nhận tư vấn chi tiết. Đơn vị sẽ cung cấp những thông tin cụ thể về các loại thang tời, cũng như hỗ trợ lựa chọn sao cho phù hợp nhất với mục đích sử dụng.
 

Các sản phẩm thang tời của Tân Lộc Phát  là hàng chính hãng, có chất lượng tốt, khả năng vận hành ổn định, bền bỉ và giá thành phải chăng. Sản phẩm có thể làm hài lòng những khách hàng sử dụng. 

Trên đây là những thông tin về thang tời thực phẩm Tân Lộc Phát. Xin mời các bạn cùng tham khảo để hiểu rõ hơn về thiết bị tiện dụng và cần thiết này. Nếu quý khách có nhu cầu sử dụng và cần tư vấn trực tiếp, xin mời liên hệ hotline để được hỗ trợ.

 

Các tin khác

Đơn vị nhập khẩu tủ đông nhà hàng trực tiếp từ các hãng hàng đầu

Thang tời thực phẩm là loại thiết bị quan phù hợp nhất cho việc vận chuyển, lưu thông các dồ dùng nhà ...

Tư vấn thiết kế thi công bếp nhà hàng khách sạn

Thang tời thực phẩm là loại thiết bị quan phù hợp nhất cho việc vận chuyển, lưu thông các dồ dùng nhà ...

Nhà nhập khẩu máy cưa cắt xương thịt bò đông lạnh giá rẻ nhất

Thang tời thực phẩm là loại thiết bị quan phù hợp nhất cho việc vận chuyển, lưu thông các dồ dùng nhà ...

Đơn vị cung cấp máy làm đá Hoshizaki giá rẻ nhất thị trường

Thang tời thực phẩm là loại thiết bị quan phù hợp nhất cho việc vận chuyển, lưu thông các dồ dùng nhà ...

Chương trình cho thuê mượn máy rửa bát công nghiệp chính hãng

Thang tời thực phẩm là loại thiết bị quan phù hợp nhất cho việc vận chuyển, lưu thông các dồ dùng nhà ...

Lò hấp nướng đa năng Tecnoinox - Italy phân phối tại Việt Nam

Thang tời thực phẩm là loại thiết bị quan phù hợp nhất cho việc vận chuyển, lưu thông các dồ dùng nhà ...

Tầm quan trọng của thiết bị bếp công nghiệp

Thang tời thực phẩm là loại thiết bị quan phù hợp nhất cho việc vận chuyển, lưu thông các dồ dùng nhà ...

Thiết bị bếp inox công nghiệp trong không gian nhà hàng

Thang tời thực phẩm là loại thiết bị quan phù hợp nhất cho việc vận chuyển, lưu thông các dồ dùng nhà ...
DMCA.com Protection Status