Nhu cầu sử dụng tủ sấy bát đĩa
1. Nhu cầu sử dụng tủ sấy bát đĩa hiện nay
Hiện nay, các vấn đề liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm được bộ y tế, người dân vô cùng quan tâm. Nhiều nhà hàng khách sạn, khu công nghiệp, bếp ăn tập thể,... nấu ăn không đảm bảo, các thiết bị bếp không sạch sẽ đã làm cho công nhân, thực khách bị ngộ độc thức ăn phải nhập viện. Chính vì thế, thiết bị tủ sấy bái đĩa rất quan trọng cũng như cần thiết trong hệ thống bếp nhà hàng, khách sạn.
Tủ sấy bát đĩa được sử dụng rộng rãi trong các nhà hàng khách sạn hiện nay vì tính chất đảm bảo an toàn thực phẩm cũng như thiết bị của nó. Tủ sấy bát đĩa làm sạch vi khuẩn, các chất gây hại cho sức khỏe con người, đảm bảo các thiết bị bếp sạch sẽ, an toàn, tạo niềm tin cho khách hàng với nhà hàng, giữ được mùi vị cũng như chất dinh dưỡng của món ăn.
2. Chất liệu của bát, đĩa phải được lựa chọn kỹ
Tủ sấy bát đĩa không có nghĩa là thiết bị có thể diệt sạch mọi vi khuẩn gây bệnh được, và cũng không phải bất cứ thiết bị bếp hay bát đĩa gì cũng có thể cho vào tủ để sấy được. Thông thường, những thiết bị bếp hay bát đĩa có chất liệu bằng nhựa hoặc những chất liệu không chịu được nhiệt cao. Chính vì vậy, nên đặt chúng ở ngăn trên của tủ sấy nếu không muốn chúng bị chảy nhựa hoặc hư hỏng thiết bị không thể sử dụng được nữa. Đối với các loại khay, đĩa có nhiều màu sắc bạn cũng không nên cho vào tủ sấy, vì trong thành phần của các màu này có chất nhôm , cadmium,... nếu để chúng gặp nhiệt độ cao sẽ bị chảy ra làm hư hỏng tủ sấy bát cũng như các thiết bị bát đĩa khác . Khi chúng ta sử dụng chúng sẽ làm bẩn thức ăn, không đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dùng được.Các thiết bị bát , đĩa , ly đặt đều vào khay chứa trong tủ và không nên đặt chúng chồng chất lên nhau để đạt hiệu quả tiệt trùng.
Xem thêm:
Những ưu điểm nổi bật của tủ nấu cơm
Tủ nấu cơm công nghiệp
Tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas
3. Nơi đặt tủ sấy bát đĩa
Tủ sấy bát đĩa nên đặt ở nơi thoáng mát, khô ráo, đặt cách tường với mặt đất khoảng 30 cm. Khi tủ sấy đang hoạt động thì không nên mở cửa tủ để đảm bảo quá trình tiệt trùng đạt hiệu quả cao nhất. Khi sấy xong thì nên để thời gian khoảng 10 phút hãy lấy bát đĩa ra. Làm như vậy để đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như các vi khuẩn được làm sạch nhất có thể. Thường xuyên khởi động tủ để điện trở hồng ngoại được làm nóng liên tuc, cũng như không khí ẩm bên trong được đây ra ngoài, giúp máy nâng caao tuổi thọ.
Tủ sấy bát đĩa là thiết bị có thể thay thế các tủ đụng bát đĩa thông thường, lại có thể làm sạch vi khuẩn, đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như an toàn thực phẩm. Vì thế, nếu gian bếp của bạn chưa có thiết bị này thì hãy sắm ngay để đảm bảo thực phẩm, thiết bị bếp luôn sạch sẽ, an toàn.