Cấu tạo và công dụng của bếp hầm
1.Cấu tạo bếp hầm
Bếp hầm được dùng nhiều ở các nhà hàng, khách sạn, trường học,... vì nơi đây phục vụ nhiều người, nhiều món ăn cùng 1 lúc mà thời gian ngắn nên cần các thiết bị như bếp hầm để tiện nấu nướng.
- Bếp hầm được thiết kế chân thấp, vỏ bếp được thiết kế hoàn toàn bằng inox không hoen rỉ, dễ lau chùi khi sử dụng.
- Kiềng bếp được làm bằng gang lại được phủ một lớp sơn chịu nhiệt nên rất bền, được lâu mà không sợ bị nóng chảy trong quá trình hầm thực phẩm và có thể tháo rời ra nên dễ dàng vệ sinh lau chùi.
Hàng loạt các sản phẩm bếp hầm được chúng tôi sản xuất
- Chân bếp cũng được thiết kế có thể nâng lên, hạ xuống, điều chỉnh cao thấp để dễ dàng cho người sử dụng.
- Họng bếp có nhiều đầu phun có thể điều chỉnh công suất linh hoạt, phù hợp sao cho thuận lợi khi sử dụng.
- Bếp được sử dụng cho việc đun nấu hầm xương, thậm chí là có thể chiên xào nhưng phần lớn dùng cho các loại nồi có kích cỡ lớn, cần thời gian lâu để nấu chín thực phẩm bên trong.
2. Công dụng của bếp hầm
Thông thường những thực phẩm cần đun nấu thời gian dài mới chín thì người ta sử dụng bếp hầm như nấu canh, hầm xương,... với những chiếc nồi có kích thước lớn.
Bếp hầm giúp nấu chín thực phẩm nhanh hơn, công suất lửa lớn, rút ngắn thời gian hâm nấu mà vẫn đảm bảo được đầy đủ chất dinh dưỡng của các thành phần đó.
3. Nên mua bếp hầm ở đâu?
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều bếp hầm với nguồn gốc khác nhau, kích thước khác nhau phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng. Nhưng để chọn cho đơn vị mình 1 sản phẩm chất lượng cao, giá cả hợp lý không dễ dàng gì. Bếp hầm công nghiệp có khóa nhiều mẫu mã cũng như giá cả khác nhau vậy làm sao để mua đúng sản phẩm uy tín cũng như đúng giá? Bạn hãy đến các trung tâm siêu thị lớn, hoặc các cơ ở sản xuất kinh doanh về thiết bị bếp có tiếng trên địa bàn để tham khảo giá cả cũng như mẫu mã.
Tùy vào không gian bếp của mình mà chọn 1 thiết bị phù hợp, ngoài ra bạn cũng có thể yêu cầu gia công thiết kế bếp hầm theo ý muốn của mình. Để đáp ứng nhu cầu của thị trường nên có rất nhiều cơ sở phục vụ khách hàng tận nơi từ khâu tư vấn, thiết kế, lắp đặt bếp hầm phù hợp với không gian phòng bếp. Vì thế, bạn hãy là người tiêu dùng thông minh khi chọn mua thiết bị bếp hầm nhé.
Bếp hầm nằm trong mục bếp á công nghiệp là thiết bị nấu trong không gian bếp công nghiệp ở các nhà hàng, khách sạn, trường học, bếp tập thể,...Nếu trong thực đơn của quán có các món ăn cần thời gian nấu dài thì bạn nên trang bị cho bếp mình một chiếc bếp hầm để tiện nấu ăn, phục vụ khách hàng, còn nếu không cần ninh nấu thực phẩm thì chẳng nên mua để tiết kiệm chi phí.