Công ty TNHH Kỹ thuật Công nghiệp Tân Lộc Phát
0988.968.228

Hướng dẫn sử dụng máy làm đá hiệu quả nhất

Việc cách sử dụng máy làm đá trong đời sống hiện nay ngày càng phổ biến. Vì đá được làm từ máy đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm. Hơn nữa máy hoạt động chuyên nghiệp sản xuất khối lượng lớn đá đáp ứng nhu cầu. Tuy nhiên phải sử dụng đúng cách để máy làm đá hoạt động hiệu quả và an toàn.

Máy làm đá là gì?

Máy làm đá tạo ra đá chất lượng, an toàn sức khỏe 

Máy làm đá công nghiệp được thiết kế để tạo ra nguồn đá chất lượng cao, số lượng lớn. Số lượng sản xuất đá có thể lên đến vài tấn đáp ứng nhu cầu sử dụng. Nước sẽ được bộ phận của máy làm lạnh, đóng băng tạo thành đá. Hình dáng thì đa dạng tùy từng dòng máy. 

Các đơn vị sử dụng máy làm đá sẽ là khu chế xuất, chế biến thủy hải sản cần đá làm đông lạnh sản phẩm. Ngoài ra có những nơi kinh doanh đồ uống lớn như quán nước, nhà hàng, khách sạn…. Những công ty hay xưởng chuyên sản xuất đá cũng là đối tượng hay dùng máy này. Ưu điểm là tiết kiệm chi phí và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Vì máy làm đá giúp lọc sạch nước đảm bảo tạo ra đá chất lượng cao an toàn sức khỏe. 

Hiện nay trên thị trường có đa dạng các loại máy làm đá đến từ nhiều thương hiệu và chức năng khác nhau. Đó có thể là máy làm đá viên, máy làm đá vảy, máy làm đá bào…. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà lựa chọn loại máy làm đá phù hợp. Đặc biệt phải sử dụng đúng cách mới đảm bảo đạt hiệu quả yêu cầu, an toàn sử dụng. 

Hướng dẫn cách sử dụng máy làm đá công nghiệp

Sử dụng máy làm đá công nghiệp đúng cách rất quan trọng. Đầu tiên đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Máy sẽ đạt hiệu suất cao, thời gian làm đá nhanh và hiệu quả. Ngoài ra vận hành máy làm đá đúng cách còn để bảo quản và kéo dài tuổi thọ thiết bị. Đồng thời tiết kiệm điện năng và chi phí sửa chữa.

Kiểm tra hệ thống trước khi sử dụng máy làm đá

Kiểm tra hệ thống trước khi sử dụng 

Khi lần đầu sử dụng máy làm đá cần phải kiểm tra toàn bộ hệ thống, các yếu tố lắp đặt. Như vậy sẽ đảm bảo vận hành máy đúng cách và an toàn sử dụng. 

Kiểm tra hệ thống điện

Điện động lực: 

+ Kiểm tra dòng định mức đầu và cuối chu kỳ làm đá.

+ Điện áp và độ tiết điện các mặt vít.

+ Khả năng cách điện các thiết bị mô tơ, máy nén.

+ Kiểm tra vị trí cài đặt linh kiện.

Điện điều khiển:

+ Kiểm tra có xung đột hay khả năng điều khiển chính xác không.

+ Kiểm tra độ nhạy, sự tiếp điện các mặt vít.

+ Kiểm tra rơ le điều khiển, van điện có nhạy không. 

Kiểm tra hệ thống gas dầu, hệ thống nước và các yếu tố khác

+ Vị trí lắp đặt: Máy làm đá cần đặt ở vị trí khô thoáng, sạch sẽ, bề mặt bằng phẳng không rung lắc khi hoạt động. Tuyệt đối không đặt máy ở nơi tiếp xúc trực tiếp ánh sáng mặt trời hoặc gần nguồn điện. Nhiệt độ nơi lắp đặt máy nên từ 3 đến 40 độ C. 

+ Nguồn nước cho bộ phận giải nhiệt và bể chứa nước làm đá: Nguồn nước sử dụng trong máy làm đá phải đảm bảo vệ sinh. Cụ thể nguồn nước cần đạt yêu cầu nhiệt độ tối thiểu 0.6 độ C, tối đa 32 độ C. Áp lực nước từ 0.13 MPA đến 0.55 MPA. Ống dẫn nước đường kính bên trong tối thiểu 9.5mm, chiều cao ít nhất 3cm.

+ Kiểm tra chất lượng gas, mức gas.

+ Lượng dầu, khả năng bôi trơn giải nhiệt làm lạnh.

+ Chiều quay khay đá có bị lắp ngược hay không?

+ Dầu trong máy nén đảm bảo đúng tiêu chuẩn?

+ Kiểm tra van điện, van chặn, điện áp đầu vào, cầu dao điện, cầu chì, aptomat… 

+ Kiểm tra van hút đầu máy nén đã được mở chưa?

+ Kiểm tra bơm nước đúng chiều chưa, các chiều quay của mô tơ điện. 

Hướng dẫn cách khởi động máy làm đá

Sử dụng máy làm đá đúng hướng dẫn để đảm bảo an toàn 

Sau đây là các bước cần thực hiện để khởi động sử dụng máy làm đá:

+ Để sử dụng máy làm đá đầu tiên bạn cần bật aptomat tổng giúp khởi động nguồn điện tổng. 

+ Sau đó vặn vài vòng van hút của đầu máy nén. 

+ Kế tiếp bật công tắc nút nguồn để khởi động máy làm đá và cho bơm hoạt động. 

+ Khi bật công tắc nguồn không quá 30 giây thì nhấn tiếp nút khởi động tầm 2 giây rồi nhả ra. 

+ Cuối cùng điều chỉnh van hút dần đến khi vặn ra hết. Lưu ý phải duy trì áp suất hút trong phạm vi cho phép là 3kg/cm2 ≤ P ≤ 4kg/cm2.

Hướng dẫn cách tắt máy làm đá

Khi không cần sử dụng máy làm đá chỉ cần thực hiện tắt máy theo các bước sau:

+ Đầu tiên khóa van hút vào đến khi máy chuyển qua chế độ xả thì nhấn tắt Off công tắc chạy máy. 

+ Sau đó khóa van hút vặn hết cỡ.

+ Tắt aptomat tổng để tắt nguồn tổng.

Hiện nay một số loại  máy làm đá có chế độ Timer định giờ khởi động. Khi đó máy sẽ khởi động khi đếm đủ thời gian cài đặt. Ngoài ra các van sẽ giảm tải để mở và khởi động máy nén. Thực tế mỗi loại máy làm đá có kết cấu khác nhau. Do đó việc có bộ định giờ và van giảm tải hay không là tùy. 

Những thông số cần chú ý khi sử dụng máy làm đá

Để sử dụng máy làm đá thì cần chú ý các thông số kỹ thuật sau đây:

+ Thời gian từng mẻ đá.

+ Dòng chảy đầu cuối chu kỳ.

+ Rơle áp suất, rơ le nhiệt.

+ Điện áp ổn định không.

+ Mức hồi dầu, dầu của máy nén. 

+ Kiểm tra bơm nước làm đá và bơm nước giải nhiệt.

+ Kiểm tra chất lượng của nước làm đá.

+ Kiểm tra đồng hồ áp suất cao, thấp.

+ Kiểm tra dao cắt đá.

+ Kiểm tra chiều quay mô tơ. 

Chế độ bảo hành máy làm đá

Những yếu tố ảnh hưởng đến cách vận hành và năng suất máy làm đá cần được bảo hành:

+ Nhiệt độ môi trường xung quanh.

+ Nhiệt độ nước làm mát, làm đá.

+ Công suất, tình trạng điện năng và thiết bị đính kèm hệ thống.

+ Thành phần cơ bản nước làm đá. 

Sử dụng máy làm đá như thế nào để hiệu quả và an toàn theo thời gian?

Sử dụng máy làm đá đúng cách là phương pháp đơn giản mà hiệu quả nhất để tăng độ bền. Một số vấn đề sau đây cần chú ý khi vận hành máy làm đá. 

Chọn loại máy làm đá theo nhu cầu sử dụng

Hiện nay trên thị trường có đa dạng các loại máy làm đá để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Máy làm đá viên, máy làm đá bào, máy làm đá vảy, máy làm đá vảy…. Vì thế trước khi mua về thì cần phải xác định rõ mục đích sử dụng. Từ đó chọn được loại máy làm đá có công suất phù hợp giúp tiết kiệm phí đầu tư và năng lượng.

Điều chỉnh lượng nước và nhiệt độ của máy

Khi sử dụng cần phải xác định xem lượng đá cần sản xuất là bao nhiêu. Đây là yếu tố giúp bạn điều chỉnh lượng nước trong máy làm đá. Bên cạnh đó phải điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp với máy làm đá (không quá cao hoặc thấp). Vì như vậy sẽ rất tốn điện hơn nữa máy hoạt động cũng chậm hơn. 

Xác định lượng đá cần sản xuất trong ngày

Việc xác định lượng đá cần sản xuất trong ngày sẽ giúp điều chỉnh lượng nước phù hợp. Hơn nữa còn hỗ trợ phân bổ thời gian làm đá phù hợp tránh để máy hoạt động liên tục. Nếu sử dụng máy làm đá quá nhiều lần trong ngày mà không có thời gian nghỉ sẽ rất dễ giảm tuổi thọ máy. Ngoài ra còn lãng phí tiền điện và nước tốn kém rất nhiều. 

Định kỳ bảo dưỡng và vệ sinh máy làm đá đúng yêu cầu

Vệ sinh máy làm đá định kỳ 

Khi sử dụng máy làm đá cần đảm bảo bảo dưỡng và vệ sinh định kỳ theo yêu cầu nhà sản xuất. Việc này sẽ giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng của máy. Đồng thời nhanh chóng phát hiện các lỗi hỏng hóc để xử lý sớm giúp tiết kiệm chi phí, thời gian. Việc vệ sinh máy làm đá định kỳ mới có thể tạo ra đá chất lượng, an toàn sức khỏe. 

Thực hiện theo đúng hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất

Việc tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất là điều cần thiết. Điều này đảm bảo không gây ra hư hỏng khi sử dụng máy làm đá. Ngoài ra khi mới lắp đặt máy làm đá có thể nhờ nhân viên kỹ thuật hướng dẫn chi tiết. Như vậy mới đảm bảo hiểu rõ quy trình vận hành và cách sử dụng. 

Một số sự cố hay gặp khi sử dụng máy làm đá

Xử lý sự cố kịp thời là điều cần biết khi dùng máy làm đá 

Bất kể sản phẩm có chất lượng thế nào thì trong quá trình vận hành cũng có thể phát sinh lỗi. Tương tự máy làm đá cũng hay gặp vấn đề kỹ thuật mà người dùng cần ghi nhớ để xử lý.

+ Đèn báo vàng: Lỗi áp suất nước không đủ hoặc tình trạng thiếu nước, mất nước. Lúc này cần kiểm tra van cấp nước, ống nước, bể nước ngầm, máy bơm, van khóa nước…. 

+ Thùng đá đầy: Máy báo lỗi nên hãy lấy hết đá ra khỏi thùng. Sau đó vận hành máy như bình thường.

+ Quạt giải nhiệt của máy làm đá bị lỗi: Khi xảy ra lỗi này thì kiểm tra quạt có để quá sát tường không. Ngoài ra có thể quạt không chạy khi đó kiểm tra cả dây và giắc cắm quạt. Lưu ý để máy làm đá ở vị trí thoáng mát và cùng chiều gió thổi. 

+ Đá bị rỗng: Nguyên nhân do nước không chảy tới. Trước tiên mở nắp xem khay đá có bị bám đá vôi không. Nếu có thì vệ sinh sạch sẽ lại. 

+ Đá có lỗ: Đá được sản xuất có lỗ hoặc không đồng đều hình dáng cũng là một lỗi hay gặp. Vấn đề có thể do dàn nóng bị bẩn, tản nhiệt không đều. Cách xử lý chính là kiểm tra bộ phận dàn nóng và đặt máy cách xa tường. Đây là lý do ngay từ đầu nên đặt máy ở nơi thoáng mát nhất. Sau đó thì tắt nguồn điện rồi vệ sinh dàn nóng để làm sạch bụi bẩn. 

Tân Lộc Phát địa chỉ cung cấp máy làm đá chất lượng cao giá tốt

Tân Lộc Phát hiện là đơn vị chuyên nhập khẩu, phân phối máy làm đá chính hãng giá tốt. Nhiều dòng sản phẩm nổi tiếng như máy làm đá Scotsman, máy làm đá Hoshizaki, máy làm đá Fujivina…. 

* Tất cả sản phẩm máy làm đá do đơn vị cung cấp đều nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài. 

* Chất lượng chính hãng, đạt tiêu chuẩn Quốc tế vì đã trải qua kiểm định nghiêm ngặt.

* Đơn vị có đầy đủ chứng chỉ nhập hàng như CO, CQ, PL….. Vì thế sản phẩm đều dễ dàng chứng minh nguồn gốc.

* Vì nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian nên sản phẩm chất lượng mà giá thành hợp lý. 

* Đơn vị có đầy đủ sản phẩm trong kho sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của khách hàng. 

* Chính sách bảo hành đầy đủ bảo vệ quyền lợi khách hàng. Đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm sẽ tư vấn và lắp đặt sản phẩm chuyên nghiệp. 

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy làm đá đảm bảo hiệu quả và an toàn. Ngoài sử dụng đúng cách thì còn phải tìm mua máy làm đá chính hãng. Tại Tân Lộc Phát có đa dạng mẫu máy làm đá nhập khẩu trực tiếp đảm bảo chất lượng và giá thành. Liên hệ ngay với đơn vị để được tư vấn chi tiết về sản phẩm nhé.

 

Các tin khác

Giá bán máy làm nước đá tinh khiết mini?

Việc cách sử dụng máy làm đá trong đời sống hiện nay ngày càng phổ biến. Vì đá được làm từ ...

Chia sẻ kinh nghiệm vận hành máy sản xuất đá viên tinh khiết

Việc cách sử dụng máy làm đá trong đời sống hiện nay ngày càng phổ biến. Vì đá được làm từ ...

Nguyên tắc vàng khi dùng máy làm đá sạch công nghiệp

Việc cách sử dụng máy làm đá trong đời sống hiện nay ngày càng phổ biến. Vì đá được làm từ ...

Nên chọn mua máy làm đá sạch bao nhiêu tiền thì hợp lý

Việc cách sử dụng máy làm đá trong đời sống hiện nay ngày càng phổ biến. Vì đá được làm từ ...

Hướng dẫn sử dụng máy làm đá và các vấn đề cần quan tâm

Việc cách sử dụng máy làm đá trong đời sống hiện nay ngày càng phổ biến. Vì đá được làm từ ...

Hướng dẫn chọn mua máy làm đá công nghiệp

Việc cách sử dụng máy làm đá trong đời sống hiện nay ngày càng phổ biến. Vì đá được làm từ ...

Sửa chữa máy làm đá chuyên nghiệp uy tín với các chuyên gia hàng đầu

Việc cách sử dụng máy làm đá trong đời sống hiện nay ngày càng phổ biến. Vì đá được làm từ ...

Máy làm đá viên 500kg và những lợi ích tuyệt vời

Việc cách sử dụng máy làm đá trong đời sống hiện nay ngày càng phổ biến. Vì đá được làm từ ...
DMCA.com Protection Status