Công ty TNHH Kỹ thuật Công nghiệp Tân Lộc Phát
0988.968.228

Hệ thống bếp khách sạn bố trí như thế nào?

Tại các khách sạn, bếp là người bạn thân thiết và cũng là yếu tố quyết định sự sinh tồn. Một khu bếp chất lượng sẽ cho ra đời những món ăn ngon, dịch vụ tốt. Do đó, xây dựng hệ thống bếp khách sạn hợp lý là việc hết sức cần chú tâm.
Để có hệ thống bếp khách sạn khoa học, xây dựng bố cục bếp ăn hợp lý là điều cần thiết. Vậy thế nào là một hệ thống bếp ăn hợp lý?
 

Sảnh ngồi ăn uống của khu bếp khách sạn tại Vĩnh Phúc

Theo chia sẻ từ các chuyên gia, bố cục không gian bếp khoa học gồm 5 yếu tố cơ bản:

1. Khu sơ chế

Đây là bộ phận đầu tiên trong quy trình làm bếp. Tại khu sơ chế, nhân viên sẽ thực hiện nhiệm vụ lấy các vật dụng từ kho bảo quản như chậu rửa các loại, giá để đồ,… sau đó đem ra sơ chế.
 

Tùy theo quy mô khu bếp ta có thể bố trí khu sơ chế riêng

2. Khu gia công

Đây là bộ phận thứ 2 trong quy trình làm bếp. Sau khi thực phẩm đã được sơ chế tại bước 1, chúng sẽ được chuyển sang khu này để gia công.

3. Khu chế biến

Đây là nơi quan trọng nhất trong quy trình làm bếp. Tại khu chế biến,  thực phẩm sau khi gia công sẽ được chuyển sang bàn chờ ngay tầm tay với của bếp trưởng. Khu chế biến thường được bố trí các thiết bị bếp công nghiệp chính như bếp xào, nấu, hấp, hầm, chiên, nướng.
 


Để hoạt động hiệu quả, khu chế biến cần được lắp đặt khoa học, không khói, không mùi, an toàn và tiện lợi khi sử dụng.

4. Khu soạn đồ, ra đồ

Khu này sẽ bao gồm các dụng cụ chủ yếu như chậu rửa, các giá inox, các bàn inox, xe đẩy đồ chờ sẵn…, Và khi thức ăn được nấu xong, chúng sẽ được sắp xếp lên những thiết bị này.

5. Khu rửa bát và diệt khuẩn

Bát đĩa, công cụ dụng cụ sau khi nấu và ăn sẽ được tập trung tại đây. Các thiết bị chính của Khu này thường gồm: Bàn rọ rác, các chậu rửa, máy rửa bát công nghiệp, tủ diệt khuẩn.
 

Một chiếc máy rửa bát công nghiệp không thể thiếu trong khu bếp

Như vậy, một hệ thống bếp khách sạn khoa học chính là hệ thống gồm 5 khu chính đã nêu trên. TÙy vào diện tích cũng như nhu cầu sử dụng mà việc bố trí các khu vực có thể thay đổi, tuy nhiên, đó vẫn là bố cục lý tưởng nhất cho một căn bếp hiện đại.

 

 

Các tin khác

Thiết kế thi công bếp công nghiệp trọn gói giá rẻ

Tại các khách sạn, bếp là người bạn thân thiết và cũng là yếu tố quyết định sự sinh tồn. Một ...

Nơi thi công bếp nhà hàng uy tín chuyên nghiệp nhất

Tại các khách sạn, bếp là người bạn thân thiết và cũng là yếu tố quyết định sự sinh tồn. Một ...

Tham khảo mức giá tủ nấu cơm công nghiệp tại Hà Nội

Tại các khách sạn, bếp là người bạn thân thiết và cũng là yếu tố quyết định sự sinh tồn. Một ...

Tư vấn thiết kế bếp nhà hàng sang trọng tối ưu không gian sử dụng

Tại các khách sạn, bếp là người bạn thân thiết và cũng là yếu tố quyết định sự sinh tồn. Một ...

6 lý do bạn nên sử dụng bếp âu công nghiệp tại Tân Lộc Phát

Tại các khách sạn, bếp là người bạn thân thiết và cũng là yếu tố quyết định sự sinh tồn. Một ...

Tại sao lại lựa chọn thiết bị inox cho bếp khách sạn?

Tại các khách sạn, bếp là người bạn thân thiết và cũng là yếu tố quyết định sự sinh tồn. Một ...

Đồ dùng nhà bếp khách sạn bằng inox thông dụng hiện nay

Tại các khách sạn, bếp là người bạn thân thiết và cũng là yếu tố quyết định sự sinh tồn. Một ...

Chọn thiết bị inox cho bếp khách sạn sao cho hợp lý

Tại các khách sạn, bếp là người bạn thân thiết và cũng là yếu tố quyết định sự sinh tồn. Một ...
DMCA.com Protection Status