Tư vấn thiết kế bếp nhà hàng sang trọng tối ưu không gian sử dụng
1. Tư vấn thiết kế bếp nhà hàng phù hợp với không gian
Với diện tích mặt bằng nhỏ hẹp, vậy là sao để thiết kế bếp nhà hàng hợp lý? Bạn đã từng nghĩ thực đơn của nhà hàng có ảnh hưởng đến vấn đề thiết kế không gian bếp hay chưa?
Một khu bếp nhà hàng có không gian nhỏ hẹp được Tân Lộc Phát thi công
Trên thực tế, các thực đơn của quán quyết định đến việc tư vấn thiết kế bếp nhà hàng. Với thực đơn đa dạng, phong phú thì cần thiết kế không gian bếp tiện ích để lắp đặt các thiết bị bếp nấu phục vụ các món ăn trong thực đơn đó. Quán có menu ít, đơn giản thì việc thiết kế gian bếp cũng đơn giản, tối ưu hóa diện tích, công suất lao động.
Tùy vào mỗi nhà hàng khác nhau chúng tôi có những tư vấn thiết kế bếp nhà hàng khác nhau tạo nên sự đa dạng, phong cách mới mẻ cho mỗi nhà hàng và phù hợp với không gian, diện tích bếp của từng nơi đó.
2. Một số lưu ý khi tư vấn thiết kế bếp nhà hàng
Bếp nhà hàng là nơi chứa đựng tinh hoa món ăn làm nên sự thành công cho nhà hàng đó. Vì thế cần thiết kế bếp chuyên nghiệp tối đa hóa hiệu suất hoạt động của nhà bếp để đem lại doanh thu cho nhà hàng.
2.1. Khu nhà kho
Khi tư vấn thiết kế bếp nhà hàng khu nhà kho là nơi đầu tiên ta nghĩ đến nhất. Là nơi sạch sẽ, thông thoáng, chứa đựng thực phẩm tươi sống, đảm bảo chế độ dinh dưỡng, an toàn thực phẩm cho khách hàng. Vì thế nơi đây nên thiết kế kho đông kho lạnh, các tủ làm mát, tủ đông công nghiệp, tủ lạnh,....
2.2. Khu sơ chế:
Là nơi làm sạch, băm, cắt, thái, xay,...thực phẩm trước khi đem đi nấu chín. Do đó khi tư vấn thiết kế bếp thì nên để các vật dụng như chậu rửa, vòi hoa sen, khay đựng, bàn sơ chế, thau đựng, thớt dao, thùng rác,...
2.3. Bố cục khu bếp nấu
Đây là nơi quan trọng nhất của quy trình nấu ăn. Nơi thực phẩm được nấu chín để đưa ra phục vụ khách hàng. Vậy nên thiết kế khu này với các loại bếp nấu: bếp gas, bếp công nghiệp, bếp điện, bếp từ, bếp hâm nóng thức ăn, tủ nấu cơm,...
2.4. Bố cục khu trưng bày
Sau khi được nấu chín, thức ăn được đem ra đây để trưng bày lên đĩa để mang ra phục vụ khách. Để nhanh chóng và kịp thời thì nên bố trí cửa ra đồ ăn lớn, rộng rãi, các thiết bị như bàn inox, khay đựng, xe đẩy đồ cũng được bố trí sẵn ở đây
2.5. Khu dọn rửa diệt vi khuẩn
Sau khi nấu nướng, ăn uống thì tất cả vật dụng được tập trung ở đây để làm sạch. Do đó khi tư vấn thiết kế bếp nhà hàng cần lắp đặt nơi đây hệ thống vòi nước, chậu rửa nhiều, các khay nhiều tầng, giá đỡ, rổ, rá,...máy rửa bát, máy sấy khô, máy diệt vi khuẩn để làm sạch vật dụng trước khi sử dụng lại.
Trên đây là những tư vấn thiết kế bếp nhà hàng hữu ích cho bạn. Nếu bạn muốn thực hiện ước mơ làm chủ một nhà hàng hiện đại, tiện nghi hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và thiết kế nhà hàng cũng như gian bếp đẹp mắt, khoa học.