Công ty TNHH Kỹ thuật Công nghiệp Tân Lộc Phát
0988.968.228

Kho lạnh bảo quản hạt giống

Mã sp:
Hãng sx:
TLP - Việt Nam
Kho lạnh bảo quản hạt giống, chống mối mọt, côn trùng, giảm tổn thấy sau thu hoạch, đảm bảo chất lượng hạt giống. 
Nhiệt độ bảo quản hạt giống trong khoảng từ 1-15 độ C tùy từng loại hạt giống.
(* giá bán chưa bao gồm phí vận chuyển)
Số lượng:
Đặt hàng ngay
Chi tiết sản phẩm

Việc bảo quản hạt giống là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng bởi sẽ đảm bảo duy trì được sự nảy mầm của hạt, hạn chế tổn thất về chất lượng và số lượng hạt giống. Một trong những cách giúp bảo quản hạt giống tốt nhất đó chính là sử dụng kho lạnh bảo quản hạt giống. Để hiểu thêm về kho lạnh này chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Nguyên tắc khi bảo quản hạt giống trong kho lạnh

Để việc bảo quản hạt giống được tốt nhất trong kho lạnh thì bạn cần phải thực hiện theo những nguyên tắc như sau:

- Đầu tiên cần phải lựa chọn những nguồn hạt giống chất lượng. Cần loại bỏ những hạt giống nào có hiện tượng sắp hỏng để ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn gây bệnh cho hạt giống.

- Sau khi đã chọn lựa hạt giống kỹ lưỡng nên tiến hành đóng gói hạt giống cẩn thận để ngăn không cho độ ẩm, không khi tiếp xúc. Nên sử dụng túi zip hay hũ đựng để bảo quản hạt giống trong trạng thái ngủ đông.

- Kiểm tra độ ẩm trong kho lạnh để đảm bảo môi trường thích hợp nhất khi bảo quản hạt giống. Bởi, nếu để độ ẩm quá cao có thể gây ra tình trạng mục nát hay biến đổi hạt giống. Độ ẩm thấp sẽ khiến hạt giống khô mất năng suất.

- Tránh thay đổi nhiệt độ đột ngột bởi điều này có thể gây hại cho hạt giống.

- Nên ghi từng nhãn hạt giống để tránh quên trong quá trình bảo quản.

- Cần kiểm tra định kỳ trong kho lạnh để đảm bảo hạt giống vẫn trong trạng thái tốt nhất.

Hướng dẫn cách bảo quản từng loại hạt giống trong kho lạnh

Sử dụng kho lạnh bảo quản hạt giống là rất cần thiết nhưng chất lượng của hạt giống phụ thuộc rất nhiều vào cách bảo quản. Và mỗi loại hạt giống sẽ có những cách bảo quản không giống nhau. Cụ thể như:

- Đối với hạt giống có dầu và chất béo: Sau khi thu hoạch hạt giống này cần phải đảm bảo độ khô hợp lý để hạt giống ở trạng thái tốt nhất. Hạt giống cũng phải lựa chọn những hạt có tỷ lệ nảy mầm cao nên sấy ở nhiệt độ 35 - 40 độ C. Các hạt có độ ẩm khoảng 10-11%. Khi đưa vào trong kho lạnh bảo quản thì nên để nhiệt độ bảo quản hợp lý từ 20-22 độ C. Nhiệt độ cao sẽ giảm chất lượng giống.

- Đối với những hạt giống mà chất dự trữ là tinh bột thì điều kiện tiêu chuẩn bảo quản là khoảng 35-40 độ C và độ ẩm vào khoảng 8% - 12%. Những hạt giống này nên để trong các bao tải lớn để tránh tiếp xúc nhiệt và cũng đặt cách mặt sàn 40-50cm.

Như vậy, kho lạnh bảo quản hạt giống là rất cần thiết đảm bảo chất lượng hạt giống giúp tăng năng suất. Để có thêm thông tin về kho lạnh bạn hãy liên hệ với Tân Lộc Phát - Cơ sở chuyên phân phối kho lạnh chất lượng cao với giá thành hợp lý. Đến với đơn vị bạn sẽ được tư vấn hỗ trợ tận tâm nhất về sản phẩm.

 
Thông số kỹ thuật

Thông tin về sản phẩm

Tên sản phẩm: Kho lạnh bảo quản hạt giống

Hãng sản xuất: TLP - Việt Nam.

Công dụng: Khi bảo quản hạt giống trong kho lạnh sẽ giúp đảm bảo chất lượng của hạt giống. Không những vậy, cũng giảm thiểu hao hụt sau thu hoạch. Tuỳ thuộc vào từng loại giống mà bạn bảo quản sẽ điều chỉnh nhiệt độ từ 1 đến 15 độ C.

 
Download tài liệu
Vui lòng click vào link dưới đây để download tài liệu:

Đánh giá & Nhận xét

0 Đánh giá và nhận xét
5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá
Bạn đã dùng sản phẩm này?
Gửi đánh giá của bạn
Đánh giá của bạn

Sản phẩm cùng loại

DMCA.com Protection Status